cách giặt giày thể thao trong mùa mưa

Với việc đôi giầy thể thao của bạn quá bẩn và muốn đem đi giặt chúng , nhưng một nỗi đen đó chính là gặp phải trời mưa sẽ lâu khô. Nếu bạn đi giày ướt không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn gây ra một số bệnh về chân, và còn bốc lên mùi hôi ẩm . Hãy cùng bỏ túi những bí kíp cách giặt giày thể thao hiệu quả trong mùa mưa này nhé!

cách giặt giày thể thao hiệu quả trong mùa mưa

Một lời khuyên chân thành mình muốn gửi tới các bạn , hãy hạn chế giặt giày thể thao nhé . Nếu giặt giày thường xuyên sẽ làm giảm các chức năng của đôi giày đồng thời giảm độ bền của giày. Vậy cách giặt giày thể thao tốt nhất trong mùa mưa chính là đem đến tiệm giặt là khô . Nhưng nếu bạn muốn tự tay mình giặt để đảm bảo hơn thì thực hiện theo các bước sau nhé :

Bước 1(cách giặt giày thể thao): Làm sạch bùn đất trên giày và dây giày.

cách giặt giày thể thao chuẩn nhất

Việc đầu tiên trong cách giặt giày thể thao chuẩn là bạn nên loại bỏ hết bùn đất và bụi bẩn trên toàn bộ đôi giày . Trước tiên bạn phải tháo dây giày và miếng lót bên trong đôi giày thể thao ra, để là sạch bề mặt giày trước. Sau đó bạn dùng khăn lau sạch bề mặt giày , hoặc có thể dùng bàn chải mềm để dọn dẹp những chỗ khó lau .

Bước 2: cách giặt giày thể thao và lau khô bằng nước.

Các bước đơn giản trong cách giặt giày thể thao

– Nếu như đôi giày yêu thích của bạn chỉ bị bẩn phần đế hoặc viền, thì bạn không nên làm ướt cả toàn bộ giày, nó sẽ khiến bị phai màu và dễ mục. Dùng bàn chải nhúng nước chải nhẹ nhàng phần dơ, sau đó hãy dùng khăn ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô. Đây là cách giặt giày thể thao hiệu quả mà cũng bảo vệ tốt nhất cho đôi giày thể thao của bạn .
– Trường hợp đôi giày bị bẩn toàn phần, hãy sử dụng một ít nước ấm để rửa giày, cũng vệ sinh bằng bàn chải  (đặc biệt các loại giày có màu phải chải nhẹ nhàng) . Bạn hãy vệ sinh từ trong ra ngoài và các cạnh khác, sau đó lau sạch bằng nước lạnh.

Bước 3(cách giặt giày thể thao): Phơi giày

Trước khi đem giày đi phơi , bạn hãy cho đầy vào trong giày giấy báo , hoặc khăn lau , tránh không cạnh những dụng cụ nóng hoặc máy đang tỏa nhiệt nóng.  Vì khi tiếp xúc nhiệt với những dụng cụ đấy , giày của bạn sẽ khô cứng và rạn nứt .tiếp xúc trực tiếp với giày sẽ làm cho giày của bạn bị khô nóng và nứt. Tốt nhất nên phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp , vừa khô giày , vừa hết sạch mùi khó chịu .

 cách giặt giày thể thao đơn giản

Với cách giặt giày thể thao tốt nhất ở trên , mong rằng các bạn có được những bước đơn giản để giặt giày trong mùa mưa nhé! Cùng tham khảo tại giaydasu.com để biết được thêm nhiều hơn những mẹo sử dụng giày thể thao hiệu quả nào.

  1. cách phối đồ với giày thể thao kiểu Hàn Quốc
  2. 3 mẫu giày nam công sở cao cấp 2016
  3. cách bảo quản giày thể thao chuẩn nhất
  4. mẹo khử mùi hôi cho giày thể thao

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *